Cách bạn rửa mặt có hại nhiều hơn lợi không? Chúng tôi tiết lộ bí mật để tăng hiệu quả gấp đôi mà không làm tổn hại đến làn da của bạn

Với mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng, Double Cleansing đã trở thành một bước quan trọng trong chế độ chăm sóc da của chúng ta, đảm bảo loại bỏ mọi dấu vết của khói, bụi bẩn, lớp trang điểm và bã nhờn dư thừa. Nhưng theo giai thoại, các bác sĩ da liễu đang báo cáo rằng điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng da khô và bị tổn thương.

Liệu Double Cleansing có phù hợp với bạn không?

Tiến sĩ Nick Lowe, một bác sĩ da liễu sống giữa LA và London, giải thích: “Tất cả phụ thuộc vào loại da của bạn. “Không có gì sai khi làm sạch hai lần, nhưng nó có thể không phù hợp với bạn. Vấn đề là làm sạch hai lần thực chất là làm sạch quá mức đối với một số loại da. Nó có thể loại bỏ hàng rào bảo vệ da, loại bỏ tất cả những thứ xấu (trang điểm và ô nhiễm) cùng với một số điều tốt ”. Nếu sau đó da của bạn cảm thấy căng, khô và xỉn màu, đó là do hàng rào bảo vệ của da đã bị phá vỡ, cho phép các chất kích ứng xâm nhập và khiến da dễ bị ô nhiễm, ánh nắng mặt trời và tác hại của môi trường.

Bạn nên Double Cleansing như thế nào?

Những người có làn da khô, nhạy cảm, dễ phản ứng hoặc dễ bị chàm không nên Double Cleansing thường xuyên mà thay vào đó hãy một lần làm sạch tốt để da không bị mất độ ẩm. Tiến sĩ Lowe nói: “Bạn nên sở hữu một làn da gần như sạch, không có dấu vết trang điểm và một lớp màng bảo vệ tốt, mạnh mẽ hơn là một làn da sạch hoàn toàn với hàng rào bị suy yếu”.

Nếu bạn đang rửa mặt hai lần, hãy sử dụng sữa rửa mặt gốc dầu trước (ngay cả da dầu cũng sẽ thấy điều này giúp điều chỉnh sản xuất dầu và làm tan tích tụ trong lỗ chân lông). Mát xa để hỗ trợ lưu thông máu và loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào trên bề mặt, sau đó sử dụng sữa rửa mặt dạng bọt hoặc gel sau đó, tránh các thành phần mạnh như enzym hoặc axit như AHA hoặc BHA. “Nhìn chung, lời khuyên tốt nhất là hãy làm những gì phù hợp với làn da của bạn và cho dù đó là một hay hai cách làm sạch tốt, hãy luôn sử dụng thứ gì đó nhẹ nhàng”, Tiến sĩ Lowe khuyên.

Khám phá sản phẩm của Ma Chérie